Diệp lâm chi

Thẩm Gia Linh - Với mình đạp xe là niềm yêu thích

Xin chào mọi người, mình là Thẩm Gia Linh, sinh viên khoa Công trình thuỷ. 


  Với mình đạp xe vừa là niềm yêu thích vừa là hoạt động giúp mình giải stress sau những giờ học tập căng thẳng.  Vốn là một người cầu toàn nên đôi khi mình cũng rất nghiêm khắc với bản thân. Nhưng dần dà mình  “buông tay lái”, mình cảm thấy đuối sức và mất phương hướng trong hành trình “ get to the top “ của chính mình. Khi ấy mình nghĩ rằng bản thân đã bắt đầu “ mất đà “ trong khi đỉnh dốc còn quá xa, nhưng rồi cũng chính khi ấy, mình nhận ra rằng tại sao mình lại không được phép “thả dốc” giống như khi đạp xe.


  Đạp xe mỗi tối từ ấy đã luôn trở thành thói quen và sở thích của mình. Được ngồi trên xe và thả mình vào những bản nhạc trên headphone, đi vòng quanh xóm làng nơi mình ở, với mình điều ấy như một sự chữa lành. Đạp xe giúp mình thư thái hơn và có lẽ điều mình yêu nhất chính trong khi đạp xe là có thể gặp được các bác, các cô các chú các dì cũng đang đi tập thể dục. Lời khen “ dạo này trông con càng xinh ra “ hay câu nói “ ráng mà học con nhé “ trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ấy luôn là điều khiến mình mê đắm. Cảm giác như mình vẫn là đứa nhỏ được yêu chiều, được quan tâm và giúp mình nhận ra rằng, xung quanh mình còn có rất nhiều người yêu thương mình, và trong mắt họ có lẽ mình đã là đứa nhỏ có nhiều thành công. Việc ấy khiến mình nhẹ nhõm hơn, mình cảm thấy đôi khi cho bản thân được nghỉ ngơi, được “ xuống dốc “ có lẽ cũng không phải là điều gì quá tệ!
 


  Giống như chiếc xe đạp, đôi khi là chạy thật nhanh, khi là lấy đà, khi chỉ đơn giản là lăn bánh đều đều hay trượt theo quán tính, cuộc đời của mình trôi qua cũng thế. Rồi mình sẽ có những con dốc cần chinh phục, rồi mình cũng cần nghỉ ngơi tiếp sức. Và mình luôn quan niệm rằng “Cố gắng, hãy động viên mình đừng bỏ cuộc, sau chuyến đi, ý chí của ta sẽ như quặng sắt đã qua tôi luyện. Đi một quãng đường dài như vậy, việc bị ngã là khó tránh khỏi. Nhưng hãy nghỉ ngơi, dưỡng sức, không nên quá đặt áp lực cho bản thân mình. Mỗi ngày mỗi sự việc xảy đến là một câu chuyện, một trải nghiệm quý báu”.

Và mình tin rằng trường Đại học Xây dựng đã đang và luôn là chiếc xe, là bàn đạp giúp mình tiến tới thành công!

 

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND