Cotana Group và những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa nhân văn

Là một doanh nghiệp giàu truyền thống của ngành xây dựng Thủ đô, Cotana Group nhiều năm qua không chỉ khẳng định mình là một thương hiệu thành công trong kinh doanh mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Cotana Group với hoạt động từ thiện

Nuôi heo đất vì trẻ em vùng nghèo vùng cao

Với khí thế sôi nổi cùng những kết quả thu được từ các phong trào đoàn thể của năm 2018, Công đoàn và đoàn Thanh niên Cotana Group tiếp tục phát động phong trào “Nuôi heo đất” để gây dựng ngân quỹ cho hoạt động thiện nguyện vì trẻ em nghèo vùng cao, dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn một điểm trường tại một tỉnh vùng cao Tây Bắc để thực hiện chuyến đi thiện nguyện. Toàn bộ số tiền “nuôi heo” sẽ được giành để đầu tư cơ sở vật chất nhằm cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt của trẻ em nghèo nơi đây. Với mục đích lan tỏa tình yêu thương và cùng góp sức cho những hoạt động cộng đồng nhiều ý nghĩa, phong trào này đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình của toàn thể đoàn viên Công đoàn trong Công ty.


Xây nhà tình nghĩa và ủng hộ đồng bào lũ lụt

Đã thành thông lệ và cũng là nét đẹp của văn hóa Công ty bên cạnh việc tập trung phát triển sản xuất kinh doanh và chăm lo cho đời sống CBNV Công ty, Cotana vẫn không quên trách nhiệm xã hội của mình. Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt, trao tặng nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách.

Cotana Group với hoạt động xã hội

Giải thưởng sinh viên tài năng CSC

Bác Hồ từng nói “hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”. Còn đối với Chủ tịch Đào Ngọc Thanh, người từng có hơn 30 năm đứng trên bục giảng trường ĐHXD thì sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp hay sự trường tồn của một đất nước đều phụ thuộc vào con người. Con người là vốn quý và là tài sản vô cùng quý giá. Ông trân trọng và luôn muốn vun đắp cho những con người tài năng bởi ông cho rằng tài năng của con người quý giá hơn tất cả vì tài năng chỉ có được do sự phấn đấu của cả một quá trình lâu dài, bền bỉ. Chính vì vậy, Cotana Group – doanh nghiệp mà ông là một trong những thành viên sáng lập đã khởi xướng thành lập Quỹ FSC và đều đặn trong 8 năm qua, Quỹ đã trao giải thưởng trị giá 5200 USD cho 01 sinh viên xuất sắc nhất trường ĐHXD. Với ý nghĩa khuyến học lớn lao Quỹ FSC và giải thưởng sinh viên tài năng CSC đã giúp cho nhiều sinh viên tài năng của ĐHXD hiện thực hóa được giấc mơ tri thức của mình.

Giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương

Bên cạnh đó, Cotana Group cũng đồng hành cùng Khoa Vật lý trường ĐH Khoa học Tự nhiên- ĐHQG hàng năm trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương cho 01 sinh viên của khoa có thành tích học tập xuất sắc với mục đích khuyến học. Tên giải thưởng được đặt theo tên của thầy giáo Chủ nhiệm Khoa đầu tiên, người thầy của bao thế hệ học trò Khoa Vật lý. Điều đặc biệt là hàng năm buổi Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương diễn ra ngày 27/3 nhân  ngày sinh của cố GS. Nguyễn Hoàng Phương, và đến nay giải thưởng đã trao cho 05 bạn sinh viên xuất sắc nhất của Khoa đó là động lực là sự ghi nhận cho những sinh viên tài năng yêu thích môn vật lý.

Hoạt động xã hội tích cực không chỉ thể hiện trách nhiệm cao của Cotana Group với cộng đồng, mà cùng với chiều dài lịch sử phát triển của Công ty, đây thực sự trở thành một nét văn hóa, thành truyền thống đáng quý của Cotana.