Diệp lâm chi

Kỳ vọng về những động lực mới để phát triển Thủ đô Hà Nội

Tại phiên trù bị chiều nay (11-10), các đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội đã chia sẻ với phóng viên Báo Hà Nội mới về đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời kỳ vọng Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa mới tiêu biểu cả về trí tuệ và đạo đức; đề ra những quyết sách, giải pháp phát triển đột phá cho Thủ đô trong những năm tới.

 

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội Mai Sơn.

Đại biểu Mai Sơn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội:
Thành công trong cải thiện môi trường kinh doanh
Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã lãnh đạo, chỉ đạo thành công mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, gia tăng năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư... Thực hiện những nội dung chỉ đạo quan trọng này, ngành Thuế thành phố đã tích cực rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính; duy trì và đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 ở tất cả các khâu trong quá trình quản lý thuế, với 182/304 thủ tục hành chính công trực tuyến mức độ 3, 4 và 150 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Qua đó góp phần tích cực làm tăng vị trí xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Thủ đô thêm 5 bậc (xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố năm 2019 so với thứ 14/63 năm 2016).
Tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội, cộng đồng doanh nghiệp và người dân kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII sẽ đưa ra nhiều quyết sách mới, đặc biệt là những cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, qua đó đóng góp tích cực trở lại vào ngân sách nhà nước.
Với vai trò là cơ quan thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của thành phố, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Cục Thuế thành phố Hà Nội xác định, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt. Trong đó, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; phòng, chống tham nhũng, lãng phí sẽ được đặc biệt coi trọng, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật và nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex Đào Ngọc Thanh (đại biểu cao tuổi nhất, 72 tuổi).

Đại biểu Đào Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex):
Ban hành nhiều chính sách đột phá
Nhiệm kỳ khóa XVI, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã lãnh đạo, chỉ đạo, đưa Đảng bộ Thủ đô đạt được những kết quả toàn diện về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Qua đó, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp; từng bước cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.
Cộng đồng doanh nghiệp và người dân tin tưởng, kỳ vọng, Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ bầu ra Ban Chấp hành khóa mới là những cán bộ tâm huyết, trí tuệ, sẽ đoàn kết thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ Thủ đô phát triển bền vững.
Cá nhân tôi mong muốn trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ ban hành nhiều chính sách “tăng tốc”, đột phá. Hà Nội sẽ có thêm nhiều công trình lớn, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của Thủ đô. Đặc biệt, Hà Nội hiện còn nhiều chung cư cũ chậm được cải tạo. Tôi kỳ vọng và mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, vấn đề cải tạo chung cư cũ sẽ từng bước được triển khai, mang lại cuộc sống tốt hơn nữa cho nhân dân, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng.

Đại biểu Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng:
Hoàn thành xuất sắc mọi phương diện
Chương trình số 01-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội khóa XVI về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), tạo chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016-2020” được triển khai rất hiệu quả trên tất cả các phương diện.
Căn cứ Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy, Quận ủy Hai Bà Trưng đã xây dựng Chương trình 01 của quận kèm theo các chương trình công tác toàn khóa. Nhìn chung trong nhiệm kỳ qua, quận Hai Bà Trưng trên mọi phương diện đều hoàn thành xuất sắc, nổi bật là lĩnh vực kinh tế, thu ngân sách nhiều năm dẫn đầu thành phố; đầu tư xây dựng hạ tầng được quan tâm, xây dựng nhiều tuyến đường, trường học, trụ sở làm việc…, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang.
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Trung ương và sự nghiêm túc thực hiện của Thành ủy, từ xây dựng Báo cáo chính trị đến quy hoạch nhân sự, chắc chắn Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ thành công rực rỡ, định hướng được cho Thủ đô phát triển xứng tầm.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Xuyên Vũ Quốc Anh.

Đại biểu Vũ Quốc Anh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Xuyên:
Tập trung phát triển kinh tế - xã hội
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các công việc chung của Thủ đô đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Thành ủy đã ban hành các chương trình công tác với những nội dung hết sức cụ thể. Đặc biệt, thành phố đã định hướng, chỉ đạo huyện Phú Xuyên tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch là rất phù hợp với đặc thù địa phương.
Cùng với phát triển làng nghề, Phú Xuyên đã hình thành các vùng sản xuất lúa chất lượng cao, vùng cây ăn quả, vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm, vùng nuôi trồng thủy sản, trong đó có 11 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao... Thu nhập bình quân của người dân Phú Xuyên năm 2020 đạt 52 triệu đồng/người/năm, tăng 2 lần so với năm 2015. Trong xây dựng nông thôn mới, với phương châm người dân là chủ thể và là người hưởng thụ những thành quả, Phú Xuyên đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Trong 5 năm qua, huyện đã huy động gần 2.562 tỷ đồng đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới, tăng 2,3 lần so với giai đoạn 2010-2015.
Là đại biểu dự Đại hội lần này, tôi mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII tiếp tục phát huy sự đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai) Nguyễn Anh Tuấn.

Đại biểu Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai):
Mở ra bước phát triển vượt bậc mới cho Thủ đô
Nhiệm kỳ 2015-2020, Thủ đô Hà Nội có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, diện mạo đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.
Được sự quan tâm của thành phố và của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, trong nhiệm kỳ qua, phường Định Công đã có những bước phát triển tích cực, hoàn thành các nhiệm vụ vượt mức được giao. Cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế được quan tâm đầu tư; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn được giữ vững.
Bước vào Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội, tôi kỳ vọng và mong muốn Đại hội sẽ thành công rực rỡ, mở ra một bước phát triển vượt bậc mới cho Thủ đô. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và các đồng chí lãnh đạo nhiệm kỳ khóa XVII sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thủ đô ngàn năm văn hiến để lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đặc biệt là đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.

(Theo baomoi.com)

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND