Cotana Group tổ chức thành công ĐH đồng cổ đông năm 2018

Sáng 24/04, tại hội trường tầng 11 – trụ sở Công ty, Cotana Group đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2018 với sự tham dự của HĐQT, Ban lãnh đạo Công ty, Quý cổ đông cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Cotana Group.

ĐH đồng cổ đông năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt khi là đại hội đầu tiên Công ty mang tên mới, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana. Và ở thời điểm này, khi lễ sinh nhật lần thứ 25 năm đang cận kề thì việc thay đổi toàn diện vẫn là vấn đề nóng bỏng, được đặt ra rất quyết liệt như một yếu tố sống còn với toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Cotana Group.

Năm 2017, với quyết tâm thay đổi để phát triển, Ban lãnh đạo công ty đã đưa ra hàng loạt quyết sách quan trọng, trong đó nổi bật nhất là việc đổi tên và logo công ty theo hướng trẻ hóa, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới. Bên cạnh việc “khoác lên mình tấm áo mới” Cotana cũng đã có nhiều thay đổi tích cực về “chất” khi ban hành một loạt cơ chế nhằm thắt chặt quản lý chi phí và tăng năng xuất lao động. Bên cạnh đó, bộ máy lãnh đạo Công ty cũng đã được kiện toàn để đảm bảo vai trò đầu tàu, thúc đẩy và gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trong phần báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và kế hoạch năm 2018 trước Đại hội, ông Đoàn Văn Tuấn – TGĐ kiêm Ủy viên HĐQT Công ty đã nêu bật những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, yếu kém từ đó chỉ ra một số nhóm giải pháp nhằm đạt được mục tiêu và chỉ tiêu kinh tế mà HĐQT đề ra cho năm 2018 này như nhóm giải pháp về con người, về tổ chức quản lý và hoạt động xây lắp.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty đã chỉ ra ba kết quả mà ông cho rằng Cotana Group đã đạt được trong năm 2017. Một là công tác thanh quyết toán, thu hồi công nợ được thực hiện tốt góp phần vào kết quả sản lượng đạt 90% và lợi nhuận đảm bảo 10%. Hai là Cotana đã thực hiện được những thay đổi quan trọng trong cơ cấu tổ chức và phát triển thương hiệu của Công ty. Ba là chuyển mình sang hoạt động đầu tư. Đồng tình với những điểm nổi bật mà Cotana Group đã đạt được trong năm vừa qua do ông Đào Ngọc Thanh nêu ra, các cổ đông tham dự Đại hội cũng nêu nhiều ý kiến đóng góp về các vấn đề lớn khác của Công ty. Thay mặt Hội đồng quản trị, ông Đào Ngọc Thanh đã giải đáp những thắc mắc cũng như tiếp thu những đóng góp của cổ đông để cùng HĐQT tiếp tục đưa ra những quyết sách góp phần đưa công ty ngày càng phát triển.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, Đại hội đồng Cổ đông thường niên Cotana Group năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp với sự nhất trí 100% với các vấn đề được đưa ra thảo luận, điển hình là:

  • Ủy quyền cho HĐQT thực hiện tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ lên 205 tỷ, trong đó bán ưu đãi cho cán bộ nhân viên là 5 tỷ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Thưởng cổ phiếu cho Cổ đông hiện hữu là 100 tỷ, theo tỷ lệ 1:1 bằng nguồn vốn được lấy từ việc hạch toán nguồn lợi nhuận của Công ty.
  • Ủy quyền cho HĐQT trực tiếp đầu tư vào dự án ECO GARDEN – khu phức hợp Thủy Vân, thuộc khu B – khu đô thị mới An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế, có diện tích 45ha, thực hiện trong 8 năm.

Toàn bộ nội dung chi tiết của Đại hội cổ đông thường niên 2018 xin mời Quý cổ đông xem Biên bản họp và Nghị quyết tại đây: