Diệp lâm chi

TRÊN CÔNG TRƯỜNG ECOGARDEN

Nhắc đến Huế, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố với vẻ đẹp cổ kính và đầy hoài niệm. Nhưng vài năm trở lại đây, mảnh đất Cố đô xinh đẹp này đã vươn mình phát triển mạnh mẽ và hội nhập cùng quốc tế. Những dự án Bất động sản trong đó phải kể đến Ecogarden chính là những nét vẽ góp phần vào sự đổi thay diện mạo của Huế mộng mơ.
 
Ecogarden là khu đô thị sinh thái (do Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital đứng đầu liên danh nhà đầu tư) có diện tích gần 45ha tọa lạc tại Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn II, thuộc khu B, KĐTM An Vân Dương. Chính thức khởi công từ tháng 6/2019, đến nay sau nửa năm thi công liên tục dưới sự điều hành của Tổng thầu Cotana Group, nhiều hạng mục quan trọng của dự án đã bước vào giai đoạn hoàn thành.

Tổ hợp các hạng mục khu quảng trường


Phiến đá mang tên Ecogarden – chính là biểu tượng của dự án đã được hoàn thành chỉ trong 21 ngày. Dưới phiến đá là hộp đựng thư – chứa những lá thư gửi gắm mong muốn, hoài bão của những người có công xây dựng dự án đến những cư dân tương lai. Thư sẽ được mở khi Ecogarden tròn 50 tuổi.Phần tường của tháp biểu tượng đã được xây xong và việc lắp dựng toàn bộ tháp cũng đã được hoàn thành. Cotana Group đang huy động tối đa nhân lực và máy móc để hoàn thiện tháp biểu tượng trước thềm Xuân Canh Tý 2020.

Với sự nỗ lực hết mình của tập thể Ban chỉ huy công trường cùng các công nhân, hạng mục hàng cột trang trí đang đi vào những công đoạn cuối cùng. Một số hạng mục như đà giáo mái để trát trần, trát cột, xây gờ chỉ sảnh và láng mái đều đạt trên 80% khối lượng công việc. Bên cạnh đó, công tác hoàn thiện phần cột và sàn cote 1.5 sẽ sớm được hoàn thành vào đầu tháng 1 năm sau.

Hồ cảnh quan - một điểm nhấn tại khu vực quảng trường đang được đẩy nhanh tiến độ thi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào trong tuần tháng 12 này.


Một khu đô thị sinh thái đang hình thành tại Ecogarden với những hàng cau vua thẳng tắp cùng cỏ non xanh mướt, những vườn ươm với đủ loại hoa cỏ.

Công trình nhà phố khu Camellia


Camellia là một trong những phân khu của dự án Ecogarden – được lấy biểu tượng là bông hoa trà, tượng trưng cho vẻ đẹp vĩnh cửu và hạnh phúc viên mãn. Vào tháng 09 vừa qua, 04 dãy nhà phố từ CL01 đến CL04 thuộc khu Camellia đã được khởi công xây dựng.
Sau gần 4 tháng thi công, khối lượng san nền tại khu vực này đạt khoảng 70% và sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 12 này. Bên cạnh đó, 242 tim cọc trên tổng số 1461 tim cọc của các biệt thự khu Camellia đã được ép, phần còn lại dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2020. Sau khi hoàn thành phần móng và bể ngầm của 04 dãy nhà phố trong tháng 11 vừa qua, tất cả nguồn nhân lực đã và đang tích cực thực hiện các công việc tiếp theo để sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

Hạ tầng kỹ thuật


Là một trong 3 tuyến đường huyết mạch của khu đô thị, đường trung tâm 2 với chiều dài 509m cơ bản hoàn tất việc đắp đất K95, K98, lắp đặt các hố ga thoát nước mưa theo kế hoạch và đang trong quá trình thi công cống nước thải.

Toàn bộ phần san nền khu Camellia đã được hoàn thành vào cuối tháng 11 vừa qua. Khu quảng trường và các khu nhà ở thuộc giai đoạn 2A cũng đã được san nền đến cote 2.1m, đạt trên 90% khối lượng.

Xuân Canh Tý đã đến rất gần, không khí làm việc vì thế mà cũng trở nên hối hả hơn. Có mặt tại công trường những ngày này, chúng ta mới cảm nhận được hết những nỗ lực, cố gắng của các kỹ sư và công nhân để có thể hoàn thành các hạng mục của dự án theo đúng kế hoạch đề ra. Với không khí lao động hăng say đó, hứa hẹn một mùa xuân đầy sức sống thực sự tràn ngập trên công trường Ecogarden.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND