Diệp lâm chi

Cotana Group thi công tại Dự án Nhà máy Đốt rác Công nghệ cao tại Bắc Ninh

Dự án Nhà máy Xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ cao phát năng lượng giai đoạn II được triển khai vào giữa tháng 9/2021, đúng thời điểm dịch Covid 19 lần thứ 4 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Được sự tin tưởng của Chủ đầu tư, Cotana Group tiếp tục trở thành nhà thầu Thi công hoàn thiện nhà văn phòng và một số hạng mục phụ trợ khác.

Trong một khoảng thời gian ngắn phải gấp rút chuẩn bị để triển khai thi công giữa thời điểm đại dịch Covid 19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, bên cạnh một số thuận lợi về cơ sở vật chất để tổ chức văn phòng làm việc và nơi ăn ở cho CBNV; mặt bằng thi công rộng, dễ dàng trong công tác tổ chức thi công… thì BCH công trình đã gặp phải những khó khăn không nhỏ.


Khó khăn lớn nhất chính là việc chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch chặt chẽ nên việc tìm kiếm và huy động nhân công từ các địa phương khác ngoài tỉnh Bắc Ninh vào thi công tại dự án là không khả thi. Thêm nữa việc huy động vật tư, máy móc phục vụ thi công cũng mất nhiều thời gian và thủ tục hơn so với bình thường. Đây là hai yếu tố quan trọng, gây ảnh hưởng lớn đến mục tiêu hoàn thành gói thầu đúng tiến độ của BCH Công trình.

Để tháo gỡ những vấn đề khó khăn trên, BCH Công trình đã ưu tiên tìm kiếm nhân lực tại chỗ để tránh những khó khăn về thủ tục và di chuyển; tổ chức thi công tăng ca để bù lại lượng nhân công thiếu hụt do dịch bệnh… Đặc biệt, BCH Công trình thường xuyên tổ chức họp bàn nóng tìm giải pháp xử lý ngay khi có những vướng mắc phát sinh tại hiện trường theo phương trâm khó khăn đến đâu, tháo gỡ trực tiếp và dứt điểm đến đó. Với mục tiêu hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, uy tín của nhà thầu Cotana Group, BCH Công trình được Chủ đầu tư và tư vấn giám sát đánh giá cao nhờ công tác tổ chức thi công khoa học, hiện trường sạch sẽ và đảm bảo an toàn lao động, đặc biệt nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch đầu ngày vào công trường theo nguyên tắc 5K: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; thực hiện vệ sinh khử khuẩn…


Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ cao phát năng lượng tại xã Phù Lãng (huyện Quế Võ) do Công ty Cổ phần Môi trường Năng lượng Thăng Long làm nhà đầu tư có tổng kinh phí gần 1.400 tỷ đồng, công suất 500 tấn/ngày đêm được xây dựng trên tổng diện tích 4,8 ha.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND