Diệp lâm chi

Cotana Group chung tay hỗ trợ đồng bào Huế vượt qua lũ lụt

Trong hai ngày 19-20/10, Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cotana Group đã liên tiếp có những chuyến đi đến với Huế - mảnh đất cố đô đã gồng mình chống thiên tai lũ lụt trong những ngày vừa qua. Những chuyến đi mang theo tài chính, nhu yếu phẩm thiết yếu và cả tình người tương thân tương ái trong cơn khó khăn hoạn nạn.
Sáng 20/10, tại trụ sở UBTW Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Đoàn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Cotana Group đã trực tiếp trao phần kinh phí 1 tỷ đồng cho UBND, UBMT Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để hỗ trợ chính quyền và bà con nhân dân vùng lũ của tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Đây là khoản kinh phí trích trực tiếp từ ngân sách của Cotana Group.

Trong ảnh: Ông Đoàn Văn Tuấn – TGĐ Cotana Group, ông Đặng Anh Tuấn – Phó CT HĐQT Cotana Capital (đại diện Cotana Group – bên trái), ông Nguyễn Nam Tiến – Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó CT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Quý Phương – Giám đốc Sở Tài chính, (đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế - bên phải).

Ngoài ra, cũng trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Cotana Group cũng trao 200 xuất quà cho CBCNV của Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế có hoàn cảnh khó khăn chịu thiệt hại trong trận lụt vừa qua.Trước đó, vào ngày 19/10, sau chuyến khảo sát thực địa và tìm hiểu thực tế tình hình khó khăn cũng như nhu cầu của bà con sau cơn vùng lũ, đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cotana Group đã mang trao tận tay bà con tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền và xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy 500 xuất quà gồm gạo, dầu ăn, mì chính và thuốc. Toàn bộ phần kinh phí mua quà đến từ nguồn đóng góp ủng hộ của CBNV Cotana Group và các đối tác, bạn hàng của Tập đoàn.
Tại xã Phong Chương, đoàn đã trao quà cho bà con tại thôn Man Nê và Phú Lộc. Đây là hai thôn bị chia cắt và chịu hậu quả ngập lụt nặng nề nhất của xã Phong Chương. Vào ngày đoàn Cotana Group đến với bà con, mặc dù mưa đã ngưng và nước đã rút, nhưng để mang được những phần quà đến tận tay bà con, chúng tôi phải di chuyển hàng và người bằng ghe và xuồng máy giữa biển nước mênh mông. Trực tiếp được trải nghiệm thực tế này, đoàn chúng tôi thật sự thấm thía nỗi vất vả, thiếu thốn của bà con khi lũ về. Để rồi thấy lòng ánh lên niềm vui vô bờ bến khi những món quà nhỏ, được gói ghém từ tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm đã đến đúng lúc, cùng bà con vượt qua những ngày khó khăn sau lũ.

Rời xã Phong Chương, huyện Phong Điền – nơi Cotana Group đã được UBND tỉnh cho phép nghiên cứu quy hoạch dự án “Khu tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái – bảo tàng tự nhiên và sân golf tại huyện Phong Điền” trải rộng trên diện tích khoảng gần 500ha tại khu vực Ngũ Hồ - Bàu Bàng, đoàn chúng tôi đến với bà con xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy. Mảnh đất này rất đặc biệt với Cotana Group khi đây là nơi có dự án Khu đô thị Ecogarden – diện tích gần 45ha do Cotana Group làm chủ đầu tư được khởi công năm 2019 và đang vào giai đoạn triển khai xây dựng.Tại xã Thủy Vân, nước đã rút và tình trạng ngập úng không còn, nhưng 130 hộ gia đình nơi đây có vốn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nay lại càng khó hơn sau trận lũ vừa qua đã được nhận những xuất quà hỗ trợ thiết thực đến từ những tấm lòng mang tên Cotana Group.

Là một Tập đoàn Xây dựng có truyền thông 27 năm của Thủ đô trong những năm vừa qua Cotana Group đã có cơ duyên gắn bó với mảnh đất cố đô qua một số dự án Bất động sản lớn. Ngay khi nghe tin bà con tại Huế chịu hậu quả và thiệt hại nặng nề do bão lũ, Cotana Group đã rất kịp thời đóng góp vật chất, nhu yếu phẩm với mong muốn chung tay cùng UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, khôi phục lại cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND